Thương Hiệu Túi Xách Tiên Phong Sử Dụng Chất Liệu Thân Thiện Môi Trường

Ô nhiễm môi trường là vấn nạn toàn cầu và cần tất cả mọi người chung tay bảo vệ từ những việc nhỏ nhất. Thực trạng môi trường hiện bị ô nhiễm bởi túi nilon và rác thải nhựa đang ngày một tăng. Chính vì thế, việc sử dụng các loại túi thân thiện môi trường là một trong những giải pháp tối ưu vừa bảo vệ môi trường, vừa an toàn cho người sử dụng, và giá thành cũng không quá cao.

Túi thân thiện môi trường ra đời nhằm thay thế túi nilon hiện nay, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của mọi người. Cùng Linh Minh Anh tìm hiểu các loại túi xách thân thiện môi trường phổ biến hiện nay!!

Túi thân thiện môi trường là gì?

Trên thực tế, túi thân thiện môi trường là từ dùng cho tất cả những loại túi xách giúp giảm tác động đến môi trường khi thải ra. Điều này có nghĩa là chất liệu làm túi là những chất liệu dễ phân huỷ ở môi trường tự nhiên trong thời gian ngắn.

Túi thân thiện môi trường ngày càng được ưa chuộng nhằm giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường sống của con người và động thực vật.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều quốc gia ủng hộ sử dụng túi xách thân thiện môi trường. Nhiều người đã quan tâm hơn đến vấn đề bảo vệ môi trường và thay đổi thói quen sử dụng túi nilon sang các loại túi xách thân thiện môi trường. Ngày càng nhiều khách hàng sẵn sàng chi một khoản chi phí lớn hơn để sử dụng bao bì thân thiện môi trường.

Các loại túi xách thân thiện môi trường

  • Túi nilon tự huỷ có nguồn gốc thực vật

Túi nilon tự phân huỷ sinh học có nguồn gốc từ thực vật như bột sắn, cám bắp, khoai tây, bột cà phê,….không sử dụng bất kỳ loại hoá chất nào, ngay cả mực in trên túi cũng là nguyên liệu hữu cơ, hoàn toàn tự nhiên. Túi nilon có nguồn gốc thực vật nên có khả năng tự phân huỷ sau khi sử dụng trong vòng 2 – 3 tháng. Những chiếc túi nilon tự huỷ có nguồn gốc thực vật được coi là giải pháp hữu hiệu nhằm cải thiện môi trường mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của con người.

Bài tham khảo:  Túi Xách Du Lịch Dung Tích Lớn, đáp ứng Nhu Cầu Di Chuyển

Túi nilon có nguồn gốc thực vật được sử dụng nhiều ở các nước tiên tiến như Anh (túi làm bằng bột sắn), Ý (túi làm từ cám bắp). Còn ở Pháp, túi nilon tự huỷ sau khi dùng xong, trộn với một số rác thực vật khác, ủ lại thì có thể tự hủy, làm phân bón.

Những chiếc túi nilon tự huỷ cũng có độ bền chắc, dẻo dai, người dùng vẫn cảm thấy như đang sử dụng túi nilon. Dưới tác động của vi sinh vật, túi sẽ phân huỷ thành CO2, H2O, mùn hữu cơ,….

Ưu điểm nổi bật:

Có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng.

Giá thành rẻ.

  • Túi giấy

Nằm trong top các loại túi thân thiện môi trường phải kể đến túi giấy. Túi giấy được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên là gỗ, dễ tái chế và thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe con người.

Túi giấy dễ dàng phân huỷ trong môi trường tự nhiên trong vòng 1 – 3 tháng tuỳ điều kiện môi trường. Thời gian phân huỷ nhanh hơn rất nhiều lần so với túi nilon.

Đây là những chiếc túi được sử dụng nhiều để đựng thực phẩm, thức ăn.

Ngoài ra, việc in ấn túi giấy có giá thành rẻ, không đầu tư nhiều.

Sử dụng túi giấy là rất cần thiết, không chỉ bảo vệ sức khỏe con người mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Bài tham khảo:  Túi Xách Chống Trộm, Bảo Vệ đồ đạc Cá Nhân An Toàn

  • Túi vải thân thiện môi trường

Túi vải bố, túi vải canvas được làm từ vải canvas có nguồn gốc từ cây đay, không qua giai đoạn sử dụng thuốc tẩy trắng, không hoá chất tạo màu trong quá trình sản xuất.

Độ bền của túi vải canvas lên đến 5 năm, có thể tái sử dụng nhiều lần. Là chất liệu không mùi, khi cháy không độc, phân huỷ hết trong môi trường tự nhiên nên không gây ô nhiễm môi trường.

Túi vải canvas cũng có thiết kế đa dạng, dễ in ấn hình ảnh, logo nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng làm quà tặng cho chiến dịch quảng cáo, marketing. Và cũng rất được lòng các tín đồ thời trang sử dụng hàng ngày.

  • Túi vải không dệt

Túi vải không dệt được làm từ vải không dệt, có độ bền cao, chịu lực tốt, mềm mại, dễ dàng sử dụng và gấp gọn, an toàn đối với sức khỏe con người.

Thời gian phân huỷ ngắn, chỉ 3 – 4 năm.

Túi vải không dệt bền chắc, chịu được trọng lượng năng. Có thể tái sử dụng nhiều lần, giảm rác thải ra môi trường.

Mẫu mã đa dạng, dễ in ấn và nhiều màu sắc trẻ trung, phù hợp với công việc quảng bá thương hiệu.

  • Túi nhựa mua sắm

Dù được làm từ nhựa nhưng túi nhựa mua sắm là loại túi nhựa tự huỷ sinh học, chất liệu này có thể tự phân huỷ ở môi trường tự nhiên. Túi nhựa mua sắm là những chiếc túi được nhìn thấy nhiều ở các siêu thị. Hiện nay nhiều người tiêu dùng đã hình thành thói quen mang theo túi nhựa mua sắm khi đi chợ hoặc siêu thị.

Bài tham khảo:  Túi Xách In Họa Tiết địa Phương, Mang đậm Bản Sắc Văn Hóa

Những chiếc túi có quai chắc chắn và thân thiện môi trường, có nhiều kích thước khác nhau.

Túi nhựa mua sắm thường được làm bằng màng nhựa, chất dẻo, nhựa nhiệt dẻo hoặc vải không dệt. Hầu hết các túi nhựa được niêm phong bằng nhiệt tại các đường nối, trong khi một số được liên kết với chất kết dính hoặc được khâu chắc chắn. Do đó những chiếc túi này có thể tái sử dụng được rất nhiều lần với độ bền cao.

  • Túi tái chế

Khi chưa có một biện pháp nào xử lý rác thải nhựa hiệu quả thì việc tái chế là cách hiệu quả giúp giảm tác động của túi nilon đến môi trường.

Với vòng tuần hoàn sử dụng – tái chế – sử dụng, túi tái chế cũng được xếp vào nhóm các loại túi xách thân thiện môi trường.

Ở nhiều quốc gia, túi tái chế trở thành quy chuẩn đối với hàng nhập khẩu để đảm bảo giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Xu hướng sử dụng các loại túi xách thân thiện môi trường đang được nhiều doanh nghiệp, người tiêu dùng sử dụng nhằm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống. Ngoài ra việc sử dụng các loại túi thân thiện môi trường thay cho túi nilon truyền thống là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Bài viết liên quan