Tái Chế Túi Xách Cũ Thành Vật Dụng Khác

Quần áo cũ dần theo thời gian và trở nên lỗi thời trang nhưng bạn đừng vội vàng mà bỏ hết những quần áo cũ này đi nhé. Chúng có thể không được sử dụng để trở thành quần áo nữa nhưng có thể sử dụng trở thành những vật hữu ích khác. Nếu như bạn vẫn chưa có bất cứ ý tưởng nào liên quan đến việc này thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 9 cách tái chế quần áo cũ sáng tạo nhất nhé.

1. Tái chế quần áo cũ thành túi xách

Tưởng chừng như ý tưởng này là bất khả thi nhưng bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc quần jean cũ hoặc một chiếc áo thun cũ không thể sử dụng nữa và hô biến trở thành một chiếc túi xách hữu dụng. Cách tái chế quần áo cũ này được rất nhiều người yêu thích vì độ mới lạ.

Trước tiên thì bạn cần phác họa xem chiếc túi mà bạn mong muốn có độ dài và độ rộng như thế nào rồi cắt áo thun hoặc quần jean theo kích thước như vậy. Cuối cùng là bạn chỉ cần may lại theo những hình dáng mà bạn đã cắt là được.

Nếu như bạn thích túi có những phần tua rua mới lạ thì cũng có thể cắt nhỏ phần vải còn thừa và dùng kim chỉ để đính vào nhé.

Tái chế quần áo cũ

Tái chế quần áo cũ thành túi xách sử dụng hàng ngày

2. Tái chế quần áo cũ thành tạp dề

Để hô biến quần áo cũ trở thành tạp dề thì bạn có thể chuẩn bị một chiếc áo sơ mi cũ. Ở phần thân áo cắt bỏ hoàn toàn phần phía sau lưng nhưng ở phần cánh tay thì để chừa lại hai vạt nhỏ trở thành dây buộc. Cũng đừng quên để lại phần phía cổ áo để đeo tạp dề.

Bài tham khảo:  Túi Clutch Handmade Sang Trọng Dự Tiệc

Bạn muốn trang trí thêm cho chiếc tạp dề của mình thì bạn có thể gắn thêm các họa tiết khác hoặc đính ngọc trai để trông bắt mắt hơn nhé.

Tái chế quần áo cũ

Hô biến chiếc tạp dề từ quần áo cũ

3. Tái chế quần áo cũ trở thành túi nhỏ đựng đồ

Phương pháp sáng tạo với quần áo cũ để trở thành túi nhỏ đựng đồ rất dễ thực hiện. Chỉ cần cắt phần túi sau của chiếc quần jean hoặc quần vải bạn không sử dụng nữa là đã sở hữu một chiếc túi nhỏ rất dễ thương. Bạn có thể sử dụng túi này để đựng điện thoại hoặc đựng bút,…… Nếu như bạn muốn túi có thể treo được thì hãy cắt thêm một phần vải nhỏ rồi may vào nhé.

Tái chế quần áo cũ

4. Sáng tạo với quần áo cũ thành gối ôm

Để có thể sáng tạo quần áo cũ trở thành gối ôm thì trước hết bạn hãy phác thảo xem kích thước gối ôm mà bạn mong muốn như thế nào. Thể là hình vuông hoặc là hình chữ nhật tùy theo sở thích của bạn.

Tiếp sau đó thì bạn cắt phần quần áo cũ của bạn dựa trên những kích đã đưa ra trước đó rồi dùng kim chỉ để cố định với nhau. Bạn có thể sử dụng phần cúc áo để trang trí thêm cho chiếc gối của mình. Đừng quên sử dụng thêm cả bông gòn để có được một chiếc gối êm ái nhé.

Tái chế quần áo cũ

5. Tái chế quần áo cũ trở thành găng tay

Để có thể tái chế quần áo cũ trở thành găng tay hoặc tất thì bạn nên sử dụng những chiếc áo len cũ để đảm bảo được độ ấm khi sử dụng.

Đối với găng tay thì trước hết là bạn đặt tay của mình lên phần thân áo. Bạn có thể sử dụng phấn để vẽ lại hình tay của mình nhưng hãy nhớ là để rộng hơn. Cuối cùng là bạn cắt ra rồi may lại theo đường đã kẻ là bạn đang sở hữu cho mình một chiếc găng tay ấm áp rồi.

Bài tham khảo:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách May Túi Tote Bag

Tái chế quần áo cũ

>>>Xem thêm: Tổng Hợp 5+ Cách Tẩy Mốc Quần Áo Bằng Chanh Đẹp Như Mới

6. Tái chế quần áo cũ trở thành mũ len

Bạn có thể tái sử dụng những chiếc áo len cũ để trở thành mũ len ấm áp cho mùa đông nhé. Trước hết thì bạn cắt phần vòng đầu của chiếc mũ bằng cách chạy theo đường bo của áo. Sau đó thì bạn chỉ cần sử dụng kim chỉ rồi khâu chống lại với nhau. Bạn có thể lập phần trái của áo rồi khâu để kim chỉ không bị lộ ra rồi khi lộn lại thì đã có một chiếc mũ len thật xinh xắn rồi.

Tái chế quần áo cũ

Sáng tạo với quần áo cũ thành mũ len

7. Tái chế quần áo cũ trở thành đồ mặc cho thú cưng

Những bạn đang sở hữu cho mình một chủ thú cưng thì nhất định không thể bỏ qua cách sáng tạo với quần áo cũ này. Với phương pháp này thì bạn cần chuẩn bị những trang phục bạn không sử dụng nữa.

Trước hết thì bạn cần đo xem số đo của thú cưng hiện tại như thế nào như cổ, bụng hay lưng. Bạn sẽ cắt quần áo cũ theo đúng những số đo đó rồi khâu lại bằng kim chỉ hoặc bằng máy khâu là được.

Tái chế quần áo cũ

8. Sáng tạo với quần áo cũ thành băng đô

Với những cô nàng thích làm đẹp thì không thể bỏ qua cách tái chế quần áo cũ này khi có thể biến quần áo cũ trở thành những chiếc băng đô thời thượng. Bạn có thể chuẩn bị cứ quần áo nào rồi cắt theo kích thước băng đô mà bạn đã đo trước. Bạn có thể mua các miếng co giãn để ở giữa rồi khâu miếng vải ở bên ngoài vào. Với những hạn sử dụng chiếc áo trắng thì có thể vẽ thêm hoặc đính thêm các phụ kiện để thêm phần thú vị.

Bài tham khảo:  Làm Quai Xách Và Dây đeo Túi Chắc Chắn

Tái chế quần áo cũ

9. Tái chế quần áo cũ trở thành thảm lau chân trong nhà

Việc hô biến quần áo cũ trở thành thảm lau chân sẽ kích thích rất nhiều trí tưởng tượng và sáng tạo của các bạn. Bạn có thể cắt quần áo cũ trở thành các sợi vải đồng đều về mặt kích thước dài rộng. Bạn có thể tết sam đến độ dài mà mình mong muốn. Cuối cùng thì đừng quên sử dụng kim chỉ hoặc là băng dính để cố định chúng. Bạn có thể tết thành hình vuông hoặc thành hình tròn hay hình chữ nhật theo nhu cầu sử dụng.

Tái chế quần áo cũ

Thảm lau chân là cách tái chế quần áo cũ sáng tạo

Như vậy có bài viết trên thì chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các bí quyết để tái chế quần áo cũ trở thành các vật dụng hữu ích có thể tái sử dụng. Bạn hãy thử áp dụng những phương pháp trên và chắc chắn là bạn sẽ vô cùng thích thú. Nếu như bạn còn bất cứ ý tưởng thú vị nào khác thì đừng quên chia sẻ với Giàn phơi thông minh Hòa Phát nhé.

Bài viết liên quan