Phân Loại Và Sắp Xếp Túi Xách Khoa Học

Túi trống là một lựa chọn lý tưởng cho chuyến du lịch sắp tới của bạn.

Túi trống – một khái niệm không cũ nhưng cũng khá mới với nhiều người, túi trống là 1 loại túi du lịch nằm ngang, đeo vai hoặc xách tay. Mặc dù chúng không làm bạn rảnh tay như balo hay vali nhưng chúng có những lợi thế bất ngờ. Túi trống chiếm ít không gian hơn khi ở trong xe du lịch hoặc khoan hành lý xách tay trên máy bay. Nếu như bạn đã có 1 chiếc balo để đi du lịch, cần thêm diện tích đựng đồ thì thêm 1 chiếc túi trống đeo vai sẽ dễ dàng hơn đeo theo 1 chiếc balo ngược phía trước. Việc cho tay vào sâu tận đáy balo hoặc mang hết vật dụng phía trên cùng ra để tìm kiếm món đồ cần dùng thì túi trống sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp vật dụng nằm ngang, dễ lấy, dễ thấy, dễ tìm.

Nếu bạn quyết định chọn cho mình 1 chiếc túi trống cho chuyến du lịch sắp tới, hãy đọc tiếp những cách sắp xếp vật dụng dưới đây nhé:

1. Kích thước lý tưởng: Thể tích khoản 35L là hợp lý ( 56x35x22cm), du lịch tầm 5 ngày, kích thước này phù hợp với khoan hành lý xách tay khi đi máy bay nhé. 2. Cấu trúc ngăn: Túi trống đi du lịch sẽ khác với túi trống tập gym, túi du lịch cần nhiều ngăn chính lớn và nhiều ngăn nhỏ tiện ích hơn, có cả tay cầm và quai đeo vai, có ít nhất 1 ngăn giày/ đồ dơ riêng để không gây ám mùi. 3. Chất liệu: Hãy chọn túi trống bằng vải polyester chống thấm/ canvas thay vì da vì da sẽ nặng hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến số lượng ký khi đi các hãng hàng không giá rẻ hoặc việc mang vác rất vất vả.

Bài tham khảo:  Túi Messenger Bag: Phong Cách Vintage Và Lịch Lãm

TUI TRONG DU LỊCH HIER

BẠN SẼ ĐEM GÌ CHO CHUYẾN DU LỊCH, SAU ĐÂY LÀ NHỮNG THỨ CẦN THIẾT KHÔNG THỂ THIẾU KHI ĐI DU LỊCH KHOẢN 5 NGÀY:

 • QUẦN ÁO: 4 quần – 6 áo ( tùy theo thời gian), 1 áo khoác dày, 1 áo khoác mỏng, 7 bộ đồ lót ( lưu ý đồ lót luôn nhiều hơn đồ mặc), 5 vớ, 1 bộ đồ bơi, 1 khăn quàng cổ nếu đi đến nơi lạnh, 1 cái mũ, 2 đôi giày, khăn mặt, khăn tắm…
 • GIẤY TỜ: Passport, CMND, giấy phép lái xe
 • THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ: Điện thoại, máy tính xách tay, ipad,tai nghe, đồ sạc pin, pin dự phòng, máy rửa mặt, máy dưỡng da
 • VỆ SINH CÁ NHÂN : Bàn chải, kem đánh răng, xà bông tắm và gội, dưỡng da, lượt, gel chải tóc, đồ make up, sữa rửa mặt, kem chống nắng
 • NHỮNG THỨ KHÁC: 1 chiếc túi bao tử nhỏ/balo nhỏ để tiện mang đồ cá nhân khi ra ngoài, 1 cuốn sách yêu thích, chai nước, mắt kính….

CÁCH XẾP ĐỒ TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN:

 • QUẦN ÁO: Cuộn tròn quần áo và xếp đứng, nếu được hay sử dụng thêm box để riêng quần áo. Phân loại đồ theo ngày và mục đích sử dụng để không phải lục tung lên nhé.

 • GIÀY: Hãy để chúng vào ngăn chứa giày riêng nhé: Vì để bảo vệ các bộ quần áo trắng và sáng màu khỏi những vết bẩn từ đôi giày của bạn, dù đã giặt sạch hay dơ đều nên để vào ngăn chứa ngày riêng nhé, mùi và vết bẩn sẽ hoàn toàn được chia cắt với những thứ còn lại, rất vệ sinh.
Bài tham khảo:  Túi Clutch Cầm Tay Sang Trọng

 • ĐỒ VỆ SINH CÁ NHÂN: Hãy bỏ chúng vào 1 ngăn chung hoặc bỏ vào 1 box chuyên dụng dành riêng cho đồ dùng cá nhân, để mọi thứ không bị thất lạc, khó tìm và ko bị các đồ vật khác đè lên gây hư hỏng, chảy nước.
 • GIẤY TỜ CÁ NHÂN: Tiếp theo, đặt tất cả các thủ tục giấy tờ quan trọng của bạn — hộ chiếu, thẻ lên máy bay, sổ ghi chép, v.v. — vào túi bao tử hoặc balo mini, những chiếc túi này bạn sẽ luôn đeo bên mình, không nên bỏ vào túi trống.
 • ĐỒ ĐIỆN TỬ: Đặt máy tính xách tay và bộ sạc trong một bao đựng chuyên dụng có lớp chống sốc. Nếu không có túi chuyên dụng, hãy đặt chúng vào giữa những cuộn quần áo, đảm bảo rằng chúng luôn được tiếp xúc với những nơi êm nhất.
 • CÁC LOẠI TÚI KHÁC: Các loại túi nhỏ, balo nhỏ nếu chưa sử dụng có thể để hẳn vào bên trong túi trống, đến nơi bạn có thể lấy nó ra để sử dụng.

-Nguồn: sưu tầm –

Bài viết liên quan