Những Rủi Ro Tiềm ẩn Khi Mua Túi Xách Hàng Hiệu Fake

Nếu bạn đang cần mở một Shop kinh doanh bán lẻ hoặc bán sỉ túi xách F1 hay các loại cao cấp hơn như Super và Siêu cấp, chắc chắn đây là những kinh nghiệm tốt đáng tham khảo mà mình chia sẻ cho các bạn trước khi lao vào con đường kinh doanh đầy chông gai.

tuixachf1

Nội dung mà mình chia sẻ cách kinh doanh túi xách :

  • Phải có vốn trước khi kinh doanh túi xách và vốn khoảng bao nhiêu ?
  • Phải xác định đối tượng khách hàng ? Khách quen hay khách mới ? Nội thành hay Toàn Quốc
  • Phải có nguồn hàng ổn định. Có nên lấy nhiều mối hàng ?
  • Phải có kênh bán hàng riêng và chuyên nghiệp. Bán Online hay bán Offline ?
  • Dự trù kinh phí , cân đối tài chính và chiến lược bán hàng cạnh tranh với đối thủ.

Trước khi vào các mục nói trên, mình cũng xin nói luôn : bạn nào đã từng kinh doanh thì có thể nhấn Back, không cần đọc bài của mình. Nếu các bạn đã có kinh nghiệm hay thành công nhất định, các bạn có quyền đọc ( và không cần bình luận ), nội dung mình chia sẻ là Open, mình đang kinh doanh, và mình khá thành công, nhưng mình vẫn muốn chia sẻ vì tất cả những nội dung mình viết dưới đây đều từ kinh nghiệm của mình tại Shop Túi Xách F1 từ năm 2012 đến nay. Mong muốn giúp được điều gì đó cho những chị em hay bạn trẻ nào đang có ý định bán túi xách, mở shop bán túi online.

Vốn ! Điều đầu tiên không thể thiếu khi bắt đầu có ý định kinh doanh túi xách.

Không thể làm được gì nếu như bạn chỉ cặm cụi đăng tải những chiếc túi xách trên mạng về rồi Post trên Facebook với hy vọng thần may mắn sẽ mỉm cười. Đây là sai lầm mà đến 90% khách sỉ của mình đều mắc phải. Các bạn sẽ đối đầu với những câu hỏi cực hóc búa từ người mua nếu không có hàng thật để quay – để chụp cho khách. Và nếu muốn có hàng để quay để chụp lại, các bạn phải có Vốn. Có tiền, dù ít, hay nhiều các bạn sẽ lấy được hàng về trong tay và tự tin làm gì với nó thì làm … điều đặc biệt là khi các bạn lấy hàng về, động lực nhìn nó mỗi ngày chưa ” bay được khỏi Shop ” sẽ giúp các bạn làm cật lực hơn. Không thể nào vỗ ngực nói ” Hàng đã về nha khách ” khi cái Shop trong mơ của các bạn không có một sản phẩm nào. Không ai tin các bạn đâu. Nói thật là các bạn sẽ rất bị động. Giả sử, có hàng trong tay, dù là 1 món, có ai hỏi về nó, bạn sẽ tự tin mô tả và chat chit rất hay .. hên hên, khách đó mua. Như vậy cơ hội bán hàng là 100%. Còn ngược lại, nếu các bạn cứ mơ hồ về sản phẩm ấy, thì câu nói hoặc đoạn chat của các bạn sẽ cụt lủn và mất khách ngay từ vòng loại rồi.

Bài tham khảo:  Phân Biệt Lỗi Thời Trang Và Hư Hỏng Trên Túi

Bán túi xách cho ai? Ai là người mua của mình? Nếu mua thì mình giao hàng bằng cách nào ?

Khá nhiều bạn gặp trục trặc với vấn đề không xác định đối tượng của mình, Cứ nghĩ Post lên Facebook cá nhân thì sẽ có đứa bạn nào đó sẽ mua giúp mình. Xin thưa, mấy đứa bạn, nó chỉ hùa theo thôi, nó có thể comment tán thưởng chúc mừng mày có shop, khi có tiền tao sẽ ủng hộ .v.v… Có mua thì nó cũng ủng hộ 1, 2 lần. Vì vây, kinh doanh trên Facebook cá nhân là điều hoang tưởng trừ khi sản phẩm của bạn là thứ khác, không phải Túi xách ( tần suất tái sử dụng rất lâu, đừng chờ 6 tháng đến 1 năm sau đứa bạn mua tiếp cái khác ủng hộ nhé ). Lời khuyên : hãy tìm cách khác quảng cáo, đăng tin rao vặt, đăng group … nhiều người có nhu cầu họ sẽ tự tìm thấy bạn nếu bạn biết cách quảng cáo.

Sự khác nhau giữa bán túi xách trên Facebook cá nhân và Quảng cáo :

+ Trên Facebook : Phải kêu gọi, mời chào bạn bè, người thân ủng hộ. Nhiều khi chả có đơn nào cả.

+ Quảng cáo : Ai có nhu cầu, họ alo. Nghĩa là họ cần thì họ sẽ tìm bạn, việc của bạn là : Có hàng trong tay.

Việc tiếp theo của bạn đó là : khi có đơn hàng, bạn sẽ giao cho khách mua bằng cách nào ? Tự tay xách xe đi giao trong nội thành dù chỉ một đơn khoảng vài chục cây số ? Vậy lúc đó, trên đường đi, có người mua hoặc chat nữa thì sao ?

Giải quyết được chỗ này thôi là bạn thấy phát sinh chi phí rồi. Phải hiểu rõ vấn đề thì bạn mới có lời. Không đi giao, thuê người thì tốn phí. Tự đi thì mất khách và cơ hội mới. Mình nói vậy thôi, các bạn tự tìm hiểu thêm khâu này nhé.

Nơi bán sỉ bỏ buôn túi xách : Không thể không có những mối hàng uy tín !

Các bạn cũng đừng quên đến việc đi tìm nguồn hàng bán sỉ bán buôn túi xách F1 trước khi kinh doanh loại sản phẩm này nhé. Nó cũng giống như muốn ăn cơm ngon thì phải có đồ chế biến tốt đấy . Nếu các bạn không tìm được nơi đâu nguồn hàng ổn định, rất có thể các bạn sẽ rơi vào trạng thái : hết hàng liên tục, ít mẫu và bì bõm đi tìm mẫu trong khi đối thủ của mình cập nhật liên tục.

Vậy, thế nào là nơi bán sỉ túi xách ổn định ? Vâng, nếu các bạn để ý, chỗ đó giá cả sẽ rất ổn định giữa các lần lấy. Có tăng hoặc giảm thì cũng sẽ rất nhỏ hoặc đều nhau. Chỗ nào bị qua nhiều tay, giá không kiểm soát được và chính cái chỗ bỏ sỉ túi cho các bạn cũng đang bị động. Họ khó có công thức chung khi phát giá. Vì họ có phải là đầu mối đâu ?

Bài tham khảo:  Có Nên Mua Túi Xách Secondhand Online? Các Lưu ý Quan Trọng

Mình kinh doanh loại hàng túi Fake 1 lâu năm, mình cũng lấy lại của người khác, nhưng mình nhiều mối. Và các mối đó đều có một công thức cho mình và họ phải cẩn thận khi đưa giá cho mình. Nếu họ làm bậy, họ biết mình sẽ tìm chỗ khác thay thế. Vì vậy, các bạn cũng nên tham khảo ít nhất 3 – 4 mỗi bán sỉ. Giá cả thì mình không nói, mỗi chỗ có một giá, chỉ cần bạn thấy ổn về yêu cầu do bạn đặt ra thì lấy ở đâu cũng như nhau, chỗ nào lấy rẻ hơn thì phí Ship cao, chỗ nào lấy giá cao một tý mà phí vận chuyển rẻ thì cũng vậy… hơn nữa, chỉ cần nguồn ổn định là mình thấy ổn rồi đó.

Bán túi xách Online tốt hay bán tại Shop riêng tốt hơn ?

Cả hai đều tốt. Tuỳ bạn. Sau khi đã có chiến lược từ Vốn, nguồn hàng, nhân viên giao nhận, cách chuyển hàng thì bây giờ tất cả là đều ở bạn.

+ Bán túi xách Online : Đỡ vốn thuê mặt bằng hơn, đỡ nhiều chi phí hơn. Nhưng lại chấp nhận rủi ro ít khách hơn nếu khách đến từ nguồn quảng cáo của bạn không đủ mạnh. Họ sẵn sàng tìm đến địa chỉ nhà bạn, dù nó ở đâu, nhưng bạn cần phải quảng cáo thật mạnh thì họ mới tìm được. Không những một hai khách mà cần nhiều hơn nữa. Điều này chỉ quảng cáo mới làm được.

+ Bán túi xách Offline ( có cửa tiệm mặt tiền ) : Chi phí cao, đỡ quảng cáo, nhiều người đi lại thấy được có thể tận dụng ghé ngang. Nhưng cho phí nếu không cân đối được thì bạn thua ngay từ tập đầy tiên. Chưa nói đến sự nhòm ngó của các anh ấy…

Vỉ thế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé. Không hề đơn giản đâu. Phải tính toán thật cụ thể nha.

Vốn xoay vòng là gì ? Nếu chưa bán được lô cũ thì làm sao để có mẫu mới khi chưa có tiền ?

Vâng, khó nhất cho các bạn có ý định mới kịnh doanh túi xách. Tìm được vốn ban đầu để làm mặt bằng ( làm nhỏ thì cũng cần trang trí đàng hoàng rồi ) đã là khó, vốn xoay vòng còn khó hơn. Nếu như các bạn ôm hàng về mà chưa có ai mua, thì rất có thể các bạn lâm vào trạng thái tồn hàng tồn mẫu và không theo được các Shop khác. Người mua sẵn sàng bỏ các bạn nếu như các bạn không đáp ứng được yêu cầu từ họ và bằng cách nào đó, họ sang shop kia mua ( nhiều khi đắt hơn cũng chấp nhận, họ cần có hàng ). Đây là bài toán mà mình thấy khó nhất khi mới bắt đầu kinh doanh, mình phải vay ngân hàng, cầm cố rất nhiều thứ có giá trị để cho vào cửa hàng ban đầu. Thậm chí, có khi mình tưởng xoay đc hai, ba lần thì ổn, nhưng không, chưa tính đến hàng cận Tết : nó sẽ khan hơn hàng trước Tết do không có kinh nghiệm nên các Shop khác ôm hết ngay từ những tháng 9, tháng 10 rồi.

Bài tham khảo:  Kiểm Tra đường May, Khóa Và Phụ Kiện Túi

Lời khuyên : Nếu không có vốn xoay vòng và chi phí cầm cự khi bán chưa đủ lời thì các bạn sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản và dẹp tiệm, điều này không ai muốn nhưng chúng ta cần tính toán rất kỹ thì mới thoát được.

Lời kết :

Vâng, bấy nhiêu cũng đã thấy khó khăn, chưa kể đến những chuyện khác như có nhiều thứ phát sinh khi kinh doanh như đối thủ phá đám, chọc ngoáy, hoặc mấy ai kia chung tay hất bạn khỏi cuộc chơi ngay bất kỳ lúc nào. Chúng ta bán được một món hàng đã khó, cạnh tranh càng khó, rất khốc liệt. Có vẻ bạn đang cảm thấy mình nói để hù doạ, nhưng không, thẳng thắn mà nói thì bán cái gì cũng đều tính đến các bước như mình mô tả, không riêng gì túi xách đâu.

Vì sao mình chia sẻ ? Vì mình có thấy nhiều bạn muốn lấy sỉ, muốn làm công tác viên của Shop, nhưng các bạn chưa thấy được khó khăn, dẫn đến các bạn mất thời gian, mất tiền bạc và công sức. Mình mong muốn, nếu các bạn thực sự yêu túi thì hãy bán túi. Nếu chỉ thích túi thôi thì chưa đủ, các bạn có thể mua để thoả mãn với sự thích thú, còn khi yêu, bạn phải sống chung – ăn chung và ngủ chung với những chiếc túi mà bạn đang ” ôm ” nó hàng ngày.

Chia sẻ rất chân tình, nếu bạn nào còn khúc mắc hay cần hỗ trợ về Cách bán túi, Cách quảng cáo hay Cách nào tốt nhất xung quanh việc Mua bán túi xách thì các bạn cứ liên hệ, để lại Comment phía dưới, mình sẽ Rep các bạn khi mình thấy nhé.

Bài viết khá dài, nếu thấy có ý nghĩa, mong muốn được các bạn chia sẻ để nhiều bạn khác, người quen đọc trước khi gặp những rủi ro tiềm ẩn khi bán túi xách.

Chào các bạn.

Bài viết liên quan