Làm Thế Nào để Mix & Match Họa Tiết Trang Phục

Trên thực tế đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc mix nhạc như: mix vocal như thế nào? Mix vocal phần bè nghe sao cho ổn? Cách mix acoustic guitar?!…Và, mixing phụ thuộc vào các yếu tố sau: Tín hiệu đầu vào, phong cách âm nhạc và khẩu vị âm thanh.

Mix nhạc phụ thuộc tín hiệu đầu vào

Để mix nhạc tốt đương nhiên bạn cần phải có một kiến thức âm nhạc mang tính nền tảng tốt. Theo đó, bạn phải chắc chắn về tình trạng của các file audio, project của mình đang ở hiện trang như thế nào. Việc tối ưu được tín hiệu đầu vào tốt sẽ mang đến rất nhiều thuận lợi cho bạn trong quá trình mixing.

Mix nhạc phụ thuộc vào khẩu vị âm thanh

Thẩm mỹ âm thanh hay còn gọi là khẩu vị âm thanh của mỗi người sẽ khác nhau. Do vậy các lời khuyên trong mix nhạc cũng chỉ là tương đối. Hơn hết, khẩu vị cũng có thể thay đổi trong từng thời điểm bởi thế cách tốt nhất là hãy đảm bảo được sự cân bằng dựa trên tiêu chí hàng đầu của các mixing engineers.

Mix nhạc phụ thuộc vào phong cách âm nhạc

Một điều hiển nhiên là người chuyên mix nhạc Rap/Hiphop với các drum loop sẽ chẳng thể đưa ra cho bạn được một lời khuyên hữu ích trong cách mix drum cho Rock hay Dance. Đó chính là đặc trưng riêng của mỗi dòng nhạc, trên thực tế không thể có một công thức chung nào cho tất cả các loại nhạc cụ trong lúc mix. Cụ thể, cùng là drum trong Metal nó là chủ yếu còn với một số sản phẩm mang tính POP thì lại chỉ là thứ yếu. Bên cạnh đó thì Sound và vị thế của drum trong Metal cũng hoàn toàn khác so với POP.

Bài tham khảo:  Ủi Quần áo Phẳng Phiu: Các Kỹ Thuật Cần Biết
Các bài viết liên quan:
Phòng thu âm chuyên nghiệp tại hà nôi
5 quang điểm sai lầm trong thanh nhạc

Điều một beginers cần phải làm là:

Luyện tai: Đây chính là cách để bạn có thể xây dựng gu thẩm mỹ âm thanh cho chính mình. Hãy nghe những bản mix chuẩn công nghiệp thật nhiều để có thể điều chỉnh lại cảm nhận về âm thanh và có được hệ quy chiếu về âm thanh tốt hơn. Nên nghe những dòng nhạc gần với thứ nhạc mà bạn đang chuẩn bị mix. Lưu ý sau khi mix xong nên nghỉ ngơi vài tiếng để cho tai phục hồi và lấy lại cân bằng sau đó nghe lại những gì bạn vừa làm để tham chiếu, so sánh.

Luyện kỹ năng: Không phải cứ có thiết bị tốt là thành phẩm thu âm sẽ chất lượng mà hơn hết bạn cần phải hiểu rõ về các thiết bị này và biết chắc mình đang cần thứ âm thanh như thế nào. Quá nhiều công cụ có thể khiến bạn phân tâm và giảm tập trung và cái duy nhất giúp bạn cán đích nhanh hơn là kỹ năng. Có nền tảng kiến thức cơ bản về các công cụ mixing chắc chắn sẽ tiến hành mix nhạc tốt.

Kết luận: Mixing ổn = Gu thẩm mỹ + kỹ năng, hiểu biết ổn

Đây chính là công thức mix nhạc tốt nhất. Hãy có một gu thẩm mỹ âm nhạc ổn để biết thế nào là tốt và chưa tốt. Đồng thời cũng cần trau dồi thêm kỹ năng và hiểu biết để có thể làm việc một cách hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan